ลูกค้าดูน่าสงสัย ถามราคามาม่า แล้วทำหน้าเศร้า

แบ่งปัน

ต้องบอกเลยว่าสังคมไทยยังเป็นสังคมที่น่าอยู่ และมีน้ำใจกับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เพราะเรื่องราวที่เราจะได้อ่านต่อจากนี้ ทำให้เรามีรอยยิ้มในน้ำใจก็คนไทย

โดย หมอสมชาย ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวอันน่าประทับใจเอาไว้ว่า “ขอบคุณพี่อรดี วุฒิภาพ ในการส่งต่อเต็นท์และบอกเล่าเรื่องราวดีๆ มาม่ากับเงิน 15 บาท เมื่อวันก่อนลูกค้าเข้ามาในร้านพร้อมหยิบมาม่าคัพขึ้นมาและถามว่า
ลูกค้า : มีน้ำร้อนบ่​
ยาย : มีพร้อมกับชี้ไปที่กาต้ม
ลูกค้า : จั๊กบาท​
ยาย : 20บาท
แกทำหน้ามุ่ยแววตาสลดลง​ พร้อมกับวางมาม่าลง​แล้วเดินไปที่ตู้เย็น​ แกคงจะไปหาซื้ออะไรในตู้เย็น​ที่ราคาเท่าที่แกมี​ พอได้อิ่มท้อง​ ยายเลยถามว่า​ น้ามีเงิน​จั๊กบาท​ แกว่า15 บาท​ ยายเลยว่า​ มาๆ​ สิขายให้

ช่วงที่แกะมาม่า​ ยายเลยถามว่า​
ยาย : มาจากไส​สิไปไสหนิ
ลูกค้า : มาแต่นครพนม​ สิไปกรุงเทพ​ สิพาเมียเมือบ้าน​ เพิ่นเป็นโรคประสาท​ อยู่​นำพี่น้องบ่ได้​ เค้าไล่หนี
ยาย : แล้วมารถอะไร​ สินอนไหน
ลูกค้า ​: มามอเตอร์ไซค์​ นอนตามศาลาครับ
ยาย : เอาเต๊นท์​บ่
ลูกค้า : บ่ครับ​ บ่อมีเงินซื้อ

ยายจะรออะไรอีกล่ะคะ​ รีบอย่างไว​ ไปหยิบเต๊นท์มา​ บอกแกว่าไม่ต้องซื้อ​ มีเพื่อนใจดีเค้ารวบรวมเงินซื้อไว้ให้แบ่งปันคนอย่างน้านี่แหละ​ มาม่าให้กินฟรีเลยค่ะ
ขอรูปถ่ายใบเดียวเพราะต้องโพสต์​บอกคนใจดีที่ซื้อเต๊นท์ให้”

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญอย่างต่อเนื่อง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น่ารักทั้งคนให้คนรับ อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ชีวิตคนเราเจอปัญหาต่างกัน..ปัญหาของเราที่ว่านักหนาแล้ว..ยังมีคนอีกมายมายที่หนักหนาและลำบากกว่าเราซะอีก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขออนุโมทนาบุญกับคุณหมอ ทุกท่านที่เกี่ยวเนื่องค่ะ อ่าน fb คุณหมอทีไร อิ่มใจไปด้วยเลยค่ะ ประโยชน์ตนประโยชน์ท่าน สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทามิค่ะ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับสมชาย