นางฟ้าใจดี รับหนูน้อยวัย 2 ขวบ ไปเลี้ยงดู

แบ่งปัน

หลังจากที่เป็นข่าวดังอย่างมาก สำหรับกรณีของเด็กหญิงออมสิน ที่น้องนั้นได้ถูกแม่นำมาทิ้งไว้ที่หน้าสถานสงเคราะห์เด็กลพบุรี พร้อมกับมีจดหมาย 1 ฉบับบอกถึงสาเหตุที่แม่นั้นต้องทิ้งน้องไว้ เพราะแม่ได้มีครอบครัวใหม่แล้วสามีใหม่ของแม่นั้นยอมรับน้องไม่ได้ แม่นั้นเลยมีความจำเป็นที่ต้องนำมาทิ้งให้คนอื่นได้รับเลี้ยงต่อ

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่นั้นก็ได้ติดต่อไปยันคุณพ่อของน้อง ในส่วนของคุณของน้องนั้นก็รับน้องไม่ได้เช่นกัน เพราะคุณพ่อนั้นก็มีครอบครัวใหม่แล้วเช่นกัน ตนนั้นไม่สามารถรับมาเลี้ยงเพิ่มได้อีก

ล่าสุดมานี่เองค่ะ นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ประธานมูลนิธิสุขใจ ทราบเรื่องดังกล่าวนั้นก็ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี เพื่อติดต่อกรณีเด็กหญิงวัย 2 ขวบ โดยระบุถึงเจตนารมณ์ในการเดินทางมาวันนี้ เพราะต้องการรับน้องไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม เพื่อแบ่งปันความรักความอบอุ่นให้กับเด็ก โดยตัวเองมีเด็กในมูลนิธิ 15 คน และตั้งเป้าจะรับเลี้ยง 2 ปี ต่อ 1 คน

ซึ่งเดิมทีสนใจเด็กที่ถูกทิ้งที่จังหวัดนครสวรรค์ แต่เป็นเด็กเล็กยังไม่มีความรับรู้ แต่น้องคนดังกล่าว เป็นเด็กวัยที่กำลังมีความทรงจำจึงต้องการเยียวยาให้ถึงที่สุด
เรามารู้จักกับ แม่พิมพ์ นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิตุวงษ์ ปัจจุบันนั้นเธอดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิบ้านสุขใจ ต.ตากฟ้า อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ ตนนั้นรับอุปการะเด็กๆ มาเกือบ20ปีแล้ว
และได้ทำการจดทะเบียนนิติบุคคลเพื่อดำเนินการมูลนิธิอย่างถูกกฎหมายช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันมีเด็กในดูแล 15 คน แม่เพ็ญช่างเป็นคนที่มีน้ำใจเป็นอย่างมากจริงๆ ขอบคุณแทนเด็กๆด้วยคะแม่เพ็ญ

สำหรับ นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ประธานมูลนิธิสุขใจ เดินทางมาเพื่อติดต่อกรณีเด็กถูกทิ้งไว้ที่หน้าสถานสงเคราะห์เด็กลพบุรี เธอเล่าว่า เล่าว่า ตั้งเป้าจะรับเลี้ยง 2 ปี ต่อ 1 คน ตอนนี้ก็เห็นว่ามันถึงเวลาแล้ว ตนต้องการรับน้องไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม เพราะต้องการแบ่งปันความรักให้กับเด็กรู้สึกอบอุ่น เพราะสงสารเด็ก ตนนั้น เป็นคนรักเด็กอยู่แล้ว เด็กที่บ้านที่ตนเลี้ยงนั้น ตนเลี้ยงด้วยความรู้สึกของคนเป็นแม่ แต่ก่อนตนเป็นเศรษฐี มีเงินมากมาย จึงอยากจะเปิดบ้านแห่งหนึ่ง เพื่อให้เด็กที่ถูกทอดทิ้งนั้นมาอยู่ด้วยกัน

ต่อมา เมื่อปี 2551 ตนประสบอุบัติเหตุ ต้องผ่าตัด ขณะนั้น สามีของตน ผลาญเงินไปกว่า 40 ล้าน ตนเหลือเงินเพียงแค่ 3 บาทเท่านั้น แต่คนที่มาช่วยเหลือตนนั้น คือลูกๆ ที่ตนเลี้ยงดูมา จากคนที่เคยรวย กลับจน ต้องกินข้าววัด ตนจึงเข้าใจ ว่าความจน มันทำให้คนอ่อนแอ และทำให้คนทำร้ายหรือSSSลู กตัวเองได้

เมื่อเห็นจดหมายที่แ ม่ของเด็กทิ้งไว้แล้ว สำหรับตนนั้น เมื่อเห็นว่าไม่พร้อมเลี้ยง เอามาให้นั้น ถูก

แล้ว แต่สิ่งที่ผิด คือการทำร้ าย ร่างกายลู ก ตนเห็นกรณีนี้มามากมายแล้ว โดยที่มูลนิธิมีเด็กในมูลนิธิ 15 คน แต่ละคน คือคนที่ครอบครัวไม่ต้องการ และถูกฆฆฆ มาแต่ไม่ต าย บางคนถูกแม่กินยาแ ท้ง แต่ไม่แ ท้ง พอโตมา ก็ไม่ค่อยปกติ มีปัญหาทางสมอง ซึ่ง ตนก็ดูแลเป็นอย่างดี ดูแลเหมือนแม่ดูลู ก พี่ดูแลน้อง เราจะดูแลไปจนตอนที่เด็กสามารถดูแลตัวเองได้ หรือในตอนที่เขาอยากออกไปจากเรา หรือ จนตาย

ทั้งนี้ เรื่องมูลนิธิยืนยันว่าเป็นมูลนิธิที่ถูกต้องตามกฎหมายเพราะเพิ่งจดทะเบียน และยังได้รับการอนุเคราะห์ เพราะมูลนิธิเริ่มจากการไม่มี และรับประทานข้าววัด จึงมั่นใจได้ว่าจะดูแลเด็กคนนี้อย่างดี และไม่ทอดทิ้งไปไหนเยอะมากๆ

 

ขอบคุณ https://hunsa.siamtodaynews.com